ส่วนบริการลูกค้า

โปรดค้นหาข้อมูลจากคู่มือก่อนถ้าท่านไม่พบวิธีแก้ไขปัญหาที่พบอยู่โปรดวางบัตรบริการ

แก้ปัญหาส่ง Email ไม่ออก

รูปประกอบที่ 1 รูปประกอบที่ 1
รูปประกอบที่ 2 รูปประกอบที่ 2
รูปประกอบที่ 3 รูปประกอบที่ 3
รูปประกอบที่ 4 รูปประกอบที่ 4

ตัวอย่างการระบุค่าที่ไม่ถูกต้องเช่นการตั้งค่าแบบ Default โดยกด Next Next OK อย่างเดียว โดยเข้าใจว่าเมื่อรับเมล์ได้ก็ต้องส่งเมล์ได้เช่นกัน ถ้าส่งไม่ได้แสดงว่า Server มีปัญหา ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างมาก เพราะ Server แต่ละ Server มีความต่างกัน บาง Server ระบุ Port SMTP ไม่เหมือนกันและบางโปรแกรมไม่ได้ดึงค่าจาก incoming เข้ามาเป็น outgoing ทำให้ส่งค่า NULL (ว่างเปล่า) ออกไปซึ่งเป็นค่าที่ผิดและ server จะ deny ค่ากลับมา. และถ้าผิดเกินที่กำหนดอาจถูก Firewall บล๊อค IP ได้ครับ. ให้ท่านตรวจสอบการตั้งค่าตามแนวทางด้านล่างครับ.

สำหรับ Microsoft / Windows

ถ้าท่านใช้โปรแกรม Outlook ให้่คลิ๊กขวาที่ชื่อ email แล้วกด "คุณสมบัติ" (ดูรูปประกอบที่ 1) จากนั้นจะมีหน้าต่างการตั้งค่าขึ้นมาซึ่งให้ดูที่แทป "เซิร์ฟเวอร์" แล้วดูในส่วนของ เซิร์ฟเวอร์จดหมายขาออก (Outgoing server) ให้ติ๊กเลือกด้านหน้าของ "เซิร์ฟเวอร์ของฉันต้องมีการตรวจสอบความถูกต้อง" จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม "การตั้งค่า" ที่อยู่ติดกัน. จะปรากฏหน้าต่างการตั้งค่า SMTP ขึ้นมา ให้ท่านติ๊กเลือกด้านหน้าของตัวเลือก "ใช้การตั้งค่าเดียวกับเซิร์ฟเวอร์จดหมายขาเข้าของฉัน" (ดูรูปประกอบที่ 2)

จากนั้นให้กลับมาตั้งค่าที่แทป "ขั้นสูง" โดยตรวจสอบในเรื่องของ Port โดยปกติแล้ว SMTP จะใช้ Port 25 ครับ. แต่ในบางกรณีและในบาง ISP จะปิดกั้นการเข้าถึง Port 25 (3BB) ซึ่งในกรณีนี้ให้แก้ค่า Port เป็น 587 (ดูรูปประกอบที่ 3) และข้อสำคัญจะต้องห้ามเลือกการเชื่อมต่อด้วย SSL ถ้าท่านไม่ได้ทำการซื้อ "ssl certificate" เอาไว้ (ดูรูปประกอบที่ 3)

สำหรับคนที่ใช้ Apple / iOS

ขั้นตอนส่วนใหญ่จะใกล้เคียงกับทางฝั่ง Windows ครับ. โดยให้ดูรูปประกอบที่ 4 แล้วตรวจสอบในขั้นตอนที่ 1 และ 2

หมายเหตุ

1. ในกรณีที่ท่านเป็นหน่วยงานหรือมีการแชร์ WiFi กันหลายคนและหลายคนนั้นต่างเชื่อมต่อเข้ามาที่ Server นั่นจะทำให้ท่านมีหมายเลข IP เดียวกัน. ดังนั้นถ้าคนใด คนหนึ่ง ตั้งค่าผิด ก็อาจทำให้ Firewall บล๊อค IP นั้น ๆ ได้ (ถึงแม้ว่าท่านจะทำถูกก็ตาม) ในกรณีแบบนี้โปรด วางบัตรบริการ แล้วแจ้งให้ทางเราทราบโดยให้ท่านแจ้งหมายเลข IP ของท่าน ซึ่งตรวจสอบได้จาก http://www.ip2location.com

2. ถ้าท่านต้องการติดต่อกับทางเราในขณะที่ถูก Firewalll บล๊อค IP กรุณาใช้ Email จากภายนอกส่งเข้ามาหรือโทรมาสอบถามครับ. (โปรดเตรียมข้อมูลคือหมายเลข IP ตามหมายเหตุที่ 1 ไว้ให้พร้อมครับ)

Read 6387 times Last modified on Monday, 20 October 2014 10:42

About the author

DomainHost360 บริการ Web hosting, VPS, Colocation, Dedicate server คุณภาพสูงราคาประหยัด. มี SSL จัดจำหน่าย พร้อมติดตั้งให้ฟรี

Website: www.domainhost360.com

วิธีจัดการ hosting

ตรวจสอบชื่อโดเมน

www.
.com .net .org .biz .info .asia
.co.th .in.th .ac.th .go.th .or.th .mi.th

ตรวจสอบหลายชื่อพร้อมกัน Click here

  • .CO.TH ต้องเป็น หจก./ บจก./ บมจ. เท่านั้น
  • .AC.TH ต้องเป็นสถานศึกษาสังกัดกระทรวงศึกษาเท่านั้น
  • .GO.TH ต้องเป็นหน่วยงานภาครัฐบาลเท่านั้น
  • .OR.TH ต้องเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรเท่านั้น
  • .IN.TH ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชน

ต้องใช้เอกสารราชการประกอบ อ่านรายละเอียด

ค่าจดโดเมนเนม

 นามสกุล ดูราคาทุกนามสกุล Click here  ราคา/ 1ปี
 .COM .NET .ORG  349 - 419 THB
 .INFO .BIZ .ASIA .CC .TV  449 - 1,229 THB
.CO.TH .GO.TH .AC.TH .OR.TH 349 - 699 THB